SEO là gì ? Dịch vụ SEO làm gì

Dịch vụ SEO Google là gì ?

     SEO là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tiếng Anh: Search Engine Optimization, viết tắt: SEO, là một tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm (phổ biến nhất là Google). Các phương pháp đó bao gồm việc tối ưu hóa website (tác động mã nguồn HTML và nội dung website) và xây dựng các liên kết đến trang để các công cụ tìm kiếm chọn lựa trang web phù hợp nhất.

     SEO (Search Engine Optimization) là tập hợp những phương pháp tối ưu hóa để website trở lên thân thiện với máy chủ tìm kiếm (Search Engine) từ đó nâng cao thứ hạng website khi người dùng tìm kiếm với các từ khóa liên quan.

SEO Google là gì

Dịch vụ SEO là gì

Nghề seo là làm gì?

     Nếu nói đến SEO thì SEO gồm 2 phần: Seo Onpage và Seo Offpage. Seo onpage là những thứ bạn làm được trên trang web cần seo của bạn. Nhưng tối ưu nội dung các thẻ h1, h2, h3, thẻ title, thẻ meta keywords, meta description, tối ưu đường link cho thân thiện với Google, tối độ load, giao diện,… Seo offpage là những thứ bạn làm ở ngoài trên bạn như đi link để dẫn về web của bạn, đi social,….

     Đối với một nhân viên Seo (Seoer) thì công việc hằng ngày thì thường là viết bài đi forum (diễn đàn) để đặt link, rồi mạng xã hội (google plus, pinterest, twitter, facebook,…). Ngoài ra có khi còn phải tạo ra các chủ đề trên forum trên các forum hàng đầu hiện nay để quảng cáo sản phẩm của họ. Hình thức này gọi là forum seeding, ngoài ra công việc của Seoer thì tất nhiên không thể bỏ qua yếu tố phải ngồi phân tích từ khóa để viết bài rồi rồi đẩy nó lên vị trí cao trên các công cụ tìm kiếm rồi, mà cụ thể ở Việt Nam chúng ta thì là google. Bởi do google gần như thói quen tìm kiếm hàng đầu của người Việt hiện nay.

     SEO không phải là một công việc đơn giản, đòi hỏi nhiều kĩ năng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Do đó, những người làm SEO thường tổ chức thành nhóm, mỗi thành viên sẽ mạnh một lĩnh vực khác nhau để phối hợp cùng nhau, mang lại kết quả tốt nhất. Thông thường, một nhóm/công ty SEO sẽ có những người đảm trách các nhiệm vụ SEO Mananger, SEO Specialist, Content Developer, Link Marketer khác nhau.

tại sao chúng ta phải làm seo

Tại sao chúng ta nên làm SEO

Tại sao chúng ta phải làm SEO?

     Có 1 câu thành ngữ để trả lời cho câu hỏi này “Nếu khách hàng không tìm thấy bạn, họ sẽ thấy đối thủ của bạn”. Giả sử bạn bán tủ bếp, và có hàng nghìn cửa hàng bán tủ bếp khác cũng có website như bạn. Nếu một người nào đó có nhu cầu mua tủ bếp, họ gõ vào Google “tủ bếp, tủ bếp hà nội…”. Nếu bạn không làm SEO, website của bạn sẽ nằm xa tít tù mù so với các cửa hàng khác, và cơ hội bán hàng của bạn gần như là 0%!

     Một thống kê cho thấy, 90% người dùng sẽ click vào 5 kết quả đầu tiên, và 70% người dùng chỉ xem trang đầu tiên trên Google. Do đó, nếu bạn lọt vào top 5, bạn sẽ có 90% cơ hội được khách hàng viếng tham website. Ngược lại, nếu bạn không SEO và rơi vào trang 2, bạn… gần như biến mất khỏi Google.

    Ngay cả khi bạn không bán hàng trực tiếp trên internet, thì việc đứng vào những vị trí đầu tiên trên Google cũng chứng tỏ bạn có 1 thương hiệu tốt, được nhiều người quan tâm và họ sẽ nhớ về bạn tốt hơn rất nhiều so với những kết quả phía sau.

Tôi muốn SEO thì bắt đầu từ đâu?

    Đối với người đã biết về SEO thì một kế hoạch SEO bài bản cũng mất nhiều thời gian, từ việc chọn từ khóa, tối ưu website, xây dựng nội dung, xây dựng backlink, phối hợp với những phương pháp marketing khác (email, forum seeding) nên thường kéo dài 3-6 tháng.

    Đối với người chưa biết về SEO thì các bạn hãy bỏ công sức để tìm hiểu, nếu bạn không có thời gian  để tìm hiểu SEO website của mình thì hãy liên hệ tới VINASEM chúng tôi rất hân hạnh trở thành đối tác của bạn !

Xem thêm : Dịch vụ SEO từ khóa | SEO tổng thể | Quy trình SEO lên Top Google.

 

Liên hệ ngay hôm nay

Giải đáp vấn đề và đề xuất giải pháp tốt nhất dành cho bạn

Đăng ký nhận Email khuyến mại